10 sự thật bạn nên biết về Bảo tàng nghệ thuật Whitney

T

trangans07

Member
9 Tháng mười 2017
38
0
6
38
Bảo tàng nghệ thuật Whitney là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất mà du khách nhất định phải tới khi tham gia tour du lịch Mỹ. Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư Renzo Piano, người đã đoạt giải thưởng Pritzker. Ông cũng là người đã thiết kế Tòa nhà New York Times, London Shard và nhiều công trình nghệ thuật khác. Tham quan nơi đây, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật xinh đẹp và tham gia những hoạt động thú vị khác. Bài viết này là những điều mà bạn nên biết trước khi đến thăm Bảo tàng nghệ thuật Whitney.
1. Tòa nhà piano có không gian triển lãm trong nhà rộng 50.000m2 và không gian triển lãm ngoài trời có diện tích 13.000 feet. Công trình kiến trúc nghệ thuật này được nâng cấp gần 30.000 feet vuông từ vị trí ban đầu trong Tòa nhà Breuer ở Upper East Side.
2. Triển lãm khai trương bảo tàng nghệ thuật Whitney có tên gọi “America Is Hard to See” rất lớn. Triển lãm bao gồm hơn 600 tác phẩm nghệ thuật của khoảng 400 nghệ sĩ, trong số đó có rất nhiều bức tranh mà trước đây chưa bao giờ được bày trí. Những ai yêu thi ca có thể dễ dàng nhận ra một điều rằng tiêu đề của cuộc triển lãm được đặt theo tên bài thơ của Robert Frost.
3. Đến viện bảo tàng, du khách nên chiêm ngưỡng công trình nghệ thuật của Mary Heilmann ở trên sân thượng tầng năm. Nó bao gồm 1 video, 2 bức họa treo tường lớn, và vài chục chiếc ghế màu sắc sặc sỡ được xếp ở ngoài trời. Từ sân thượng, bạn có thể nhìn ngắm quang cảnh của Đường cao tốc, đường chân trời của khu Mahattan và Sông Hudson. Đây là địa danh hoàn hảo để thư giãn và tận hưởng quang cảnh ngày xuân.
4. Đây là địa điểm diễn ra cuộc triển lãm của nhà làm phim Laura Poitras, người đã giành giải Oscar với bộ phim tài liệu Quyền công dân. Cuộc trưng bày diễn ra từ ngày 5/2 đến ngày 15/5/2016.
5. Phòng trưng bày ở tầng năm là căn phòng có tầm nhìn đẹp nhất trong viện bảo tàng. Căn phòng này có cửa kính trong suốt nhìn ra sông Hudson.
6. Bảo tàng nghệ thuật Whitney là viện bảo tàng đầu tiên ở New York và là 1 trong những viện bảo tàng đầu tiên của Mỹ đạt chứng nhận LEED gold.
7. Trên mái nhà của viện bảo tàng có 1 tổ ong. Hơn hết, mật ong được lấy từ tổ ong đó được bày bán trong cửa hàng của bảo tàng.
8. Các nghệ sĩ có thể thoải mái sáng tạo nghệ thuật, trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của họ ở tất cả ngóc ngách, từ trần nhà đến sàn nhà.
9. Bên trong viện bảo tàng nghệ thuật Whitney có nhà hàng, phục vụ những món ăn ngon, nhất là món cá chày nướng với tỏi xanh, nước sốt tôm hùm, tỏi tây và quýt.
10. Gía vé vào cửa công trình kiến trúc này là khoảng $22.
Nguồn: Tràng An Travel