5 lý do tại sao bạn phải ghé thăm quần đảo Frisian ngay bây giờ

T

trangans07

Member
9 Tháng mười 2017
38
0
6
38
Quần đảo Frisian còn được gọi là Quần đảo biển Wadden là một quần đảo ở Biển Bắc, trải dài từ Hà Lan tới Đan Mạch. Chúng được chia thành Quần đảo Tây, Bắc và Đông Frisian. Quần đảo Tây Frisan lớn nhất và phổ biến nhất là Texel ở Hà Lan, và quần đảo Bắc Frisian, Sytl, chiếm vị trí đầu tiên ở Đức. Quần đảo Đông Frisian lớn nhất được biết đến là Borkum và thuộc về nước Đức.
Do vị trí đặc biệt, các hòn đảo này hình thành nên 1 vùng đầm lầy từ đất liền tới Biển Bắc. Địa danh này được gọi là Biển Wadden, vùng đất gồm bãi cát, đầm lầy, eo biển kéo dài trên diện tích khoảng 300 dặm. Tổng diện tích của quần đảo, bao gồm cả phần đất liền là khoảng 4000 dặm vuông.
Quần đảo Frisian là điểm đến tuyệt vời dành cho các khách du lịch yêu thích tự nhiên, đam mê thể thao và cả các du khách sành ăn. Nếu du khách đang lên kế hoạch đi du lịch Châu Âu, hãy cùng Tràng An Travel khám phá những lý do hàng đầu mà du khách nên đến quần đảo Frisian ngay bây giờ.
Địa danh này vẫn chưa được khám phá hết
Quần đảo Frisian là địa danh du lịch hấp dẫn của du khách Hà Lan và Đức. Trên đảo Sylt, hầu hết bạn sẽ chỉ nghe thấy tiếng Đức. Đây là địa danh nguyên sơ, đáng để ghé thăm khi đi du lịch Hà Lan, Đức, và Đan Mạch.
Quần đảo Frisian sở hữu khung cảnh tự nhiên ngoạn mục
Những hòn đảo có khung cảnh tuyệt vời và đa dạng với những bãi biển, đụn cát, khu rừng rậm, và những mỏ cát, sông băng Thế Canh Tân. Quần đảo Frisian đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và là khu bảo tồn thiên nhiên được bảo vệ bởi Đức, Hà Lan và Đan Mạch.
Khu vực đầm lầy là thiên đường của các loài thủy sinh như giun, cá thân bẹt, cua, trai và hàu. Khu vực này thu hút khoảng 12 triệu loài chim. Biển Wadden chính là điểm dừng chân hoàn hảo trên tuyến di cư của chúng, là nơi trú ẩn vào mùa đông hay là nơi cư ngụ của các loài chim vào mùa thay lông.
Đây là địa điểm tuyệt vời để đi dạo trên bãi lầy
Khi thủy triều xuống, khu vực biển khá khô ráo, cho phép những người yêu thích thiên nhiên và thể thao có thể đi bộ từ đất liền tới các hòn đảo hay đi bộ từ hòn đảo này tới hòn đảo khác. Trong tiếng Hà Lan, đi bộ trên bãi lầy được gọi là wadlopen, tiếng Đức là wattwandern và tiếng Đan Mạch là vadevandring. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm mà bạn sẽ không thể nào quên.
Các hòn đảo có văn hóa và ngôn ngữ riêng.
Những hòn đảo có ngôn ngữ và văn hóa riêng. Frisian là tiếng Đức và có nét giống với tiếng Anh. Ngoài ra, đây là địa điểm có thức ăn và đồ uống độc đáo. Ví dụ, đảo nhỏ Frisian Vlieland nổi tiếng với món algae cheese, Terschelling nổi tiếng với nam việt quất, Texel đặc biệt với bia và đảo Sylt đặc biệt với chuỗi nhà hàng cá, Gosch.
Địa danh này đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu
Giống như nhiều hòn đảo khác, quần đảo biển Wadden đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu. Khi mực nước đang dâng lên và cát đang bị trôi đi. Chúng có thể sẽ biến mất sau vài thập kỷ. Mực nước biển tăng cao có thể làm thay đổi những hòn đảo trong tương lai.
Nguồn: Tràng An Travel