7 điều hấp dẫn ở Leiden, Hà Lan

T

trangans07

Member
9 Tháng mười 2017
38
0
6
38
Leiden là thành phố lớn thứ hai ở Hà Lan, đứng sau Amsterdam. Leiden là nơi sinh của họa sĩ nổi tiếng Rembrandt và là địa điểm tọa lạc của trường đại học cổ nhất đất nước. Hơn hết, Leiden còn sở hữu rất nhiều địa danh tham quan hấp dẫn mà tất cả du khách đều thích đến. Ngày nay, lượng khách du lịch đi du lịch Châu Âu, đặc biệt là thành phố Leiden, Hà Lan ngày càng tăng.
1. Tham quan một vòng thành phố Leiden
Tour du lịch này là cách tuyệt vời để khám phá toàn bộ Leiden. Bạn có thể đến Trung tâm thông tin du lịch bên đường từ ga Leiden và đăng ký tour. Sau đó, bạn sẽ gặp hướng dẫn viên (nói tiếng Hà Lan và tiếng Anh), nhận bản đồ và tản bộ quanh các khu phố để nhìn ngắm các địa danh. Trong số 24 địa danh trên phố đi bộ có những điểm tham quan như Rembrandtplein dành riêng cho các nghệ sĩ nổi tiếng, và những chiếc cối xay gió được bảo tồn từ thế kỷ XVIII.
2. Bức tường thơ Leiden
Điểm tham quan khác du khách nhất định phải tới là Bức tường thơ Leiden. Được thiết kế theo dự án “Những bài thơ và những bức tường” do Quỹ Tegen-Beeld tổ chức vào năm 1992, các nghệ sĩ bắt đầu viết các bài thơ được tuyển chọn bởi các nhà thơ nổi tiếng. Địa điểm này bao gồm các bài thơ của Langston Hughes, Sapho, William Shakespeare, W.B. Yeats và các nhà thơ khác. Những bài thơ được viết trên tường và những cây cầu, cao hơn 20 feet (6 mét) so với mực nước biển. Bức tường thơ Leiden kết thúc vào năm 2005 với bài thơ của Francisco Garcia Lorca. Thế nhưng, cư dân Leiden vẫn tiếp tục viết thơ trên những bức tường ở khắp thành phố.
3. Đài quan sát Leiden
Đài quan sát Leiden là địa điểm lịch sử của Châu Âu. Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1633 bởi Trường Đại học Leiden, đây là đàì quan sát lâu đời nhất của Hà Lan vẫn còn đang làm việc. Đài quan sát Leiden cũng được cải tạo một vài lần. Đài quan sát Leiden là địa điểm hoàn hảo dành cho những du khách yêu thích thiên văn học. Đến đây, khách du lịch sẽ được ngắm nhìn kính thiên văn và những thiết bị khác.
4. Hooglandse Kerk
Nằm ở trung tâm của Leiden, đây là một nhà thờ Gothic được xây dựng lần đầu vào năm 1314 theo yêu cầu của Giám mục Utrecht. Qua nhiều năm, nhà thờ đã được mở rộng diện tích như ngày nay. Nhà thờ nổi bật với các cửa sổ được thiết kế công phu và các cánh cổng được trang trí tinh xảo. Một điểm thú vị khác ở đây là chiếc đồng hồ được phục hồi lại trong khu bảo tồn.
5. Bảo tàng cối xay gió Molen de Valk
Khi nhắc đến Hà Lan, điều đầu tiên du khách thường nghĩ tới là cối xay gió. Leiden là địa điểm chứa 1 trong những chiếc cối xay gió lớn nhất và cổ nhất Hà Lan có tên là Molen de Valk. Công trình này từng thuộc sở hữu của gia đình Valk, được xây dựng vào năm 1743. Tới nay, chiếc cối xay gió này vẫn được bảo quản tốt. Trèo lên đỉnh Bảo tàng Molen de Valk, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của thành phố Leiden và các vùng xung quanh.
6. Vườn bách thảo Leiden
Leiden là địa điểm sở hữu cánh đồng hoa tulip nổi tiếng nhất Hà Lan. Tham quan Leiden, bạn nên đến Vườn bách thảo Leiden. Là khu vườn lâu đời nhất của Hà Lan cũng như Tây Âu, nơi đây được thiết kế bởi Trường Đại học Leiden vào năm 1590. Vườn bách thảo Leiden tọa lạc ngay cạnh trường đại học và cách kênh Witte Singel 1 đoạn ngắn. Vườn bách thảo có tổng diện tích 4 ha với 6 khu vườn khác nhau.
7. Zijlpoort
Zijlpoort là một trong những điểm đến được yêu thích nhất ở Hà Lan và là nơi khách du lịch có thể cảm nhận được sự vĩ đại của thành phố từ nhiều thế kỷ trước. Địa danh này thực sự là 1 trong hai cánh cổng cuối cùng còn sót lại của pháo đài đầu tiên được thiết kế vào năm 1667. Zijlpoort được đặt theo tên của sông Zijl gần đó. Du khách có thể đi bộ hay đạp xe vòng quanh nơi đây để tận hưởng nét đẹp thanh bình và yên tĩnh.
Nguồn: Tràng An Travel