Cách Kiểm Tra Đầu Báo Khói Dễ Dàng Và Hiệu Quả

N

Ngaydemcamera

New Member
26 Tháng mười 2019
4
0
1
28
Việc lắp đặt một đầu báo khói là một cách không tốn kém để bảo vệ bạn và người thân của bạn khỏi các tình huống nguy hiểm. Thế nhưng, điều quan trọng là đầu báo khói của hệ thống pccc chỉ có thể giúp bạn nếu chúng hoạt động bình thường. Nếu không được duy trì đúng cách, không biết cách kiểm tra đầu báo khói thường xuyên dẫn đén đầu báo khói có thể hỏng khi bạn cần nó nhất.
Cách kiểm tra đầu báo khói giúp cảnh báo các thành viên trong gia đình.
Bạn nên cho phép mọi người trong nhà biết rằng, bạn sẽ biết cách kiểm tra đầu báo khói trong nhà, để họ sẽ không cảm thấy sợ hãi khi các thiết bị cảnh báo hoạt động.
Nếu đầu báo khói của bạn được nối mạng với hệ thống an ninh được theo dõi thì hãy thông báo cho công ty của hệ thống an ninh rằng, bạn đang thực hiện kiểm tra trước khi bạn kiểm tra.
Cách kiểm tra đầu báo khói với kiểm tra pin.
§ Nhiều đầu báo khói được trang bị một đèn báo cho biết thiết bị đang còn pin đủ mạnh, tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng nút kiểm tra, để đảm bảo chuông báo động sẽ kêu đủ lớn để báo động phòng cháy chữa cháy. Bạn có thể làm điều này bằng cách ấn, và giữ nút kiểm tra trong vài giây.
§ Khi bạn nhấn nút kiểm tra thì chuông báo động sẽ phát âm thanh. Nếu không bạn biết rằng, đầu báo đang không hoạt động đúng thiết kế. Bạn có thể cần phải thay thế pin hoặc gọi cho thợ điện, để kiểm tra dây điện nếu đầu báo của bạn được nối dây.
Cách kiểm tra đầu báo khói với cảm biến khói bằng khói thật.
Bạn cũng có thể sử dụng khói thực, để kiểm tra cảm biến khói. Để làm điều này ánh sáng hai hoặc ba trận đấu và giữ chúng với nhau một vài feet bên dưới máy dò. Hút thuốc lá trong các trận đấu nên gây ra tiếng báo động, nếu đầu báo hoạt động bình thường. Nếu nó không âm thanh thì hãy thay thế đầu báo ngay lập tức.
Đảm bảo giữ các trận đấu cách xa máy dò nếu không bạn có nguy cơ tan chảy, hoặc làm hỏng nó. Cũng như bình xịt, bạn có thể sử dụng chân không, để hút khói khỏi máy dò hoặc ấn nút im lặng nếu đầu báo của bạn có một.
Cách kiểm tra đầu báo khói vời đầu báo của bạn ít nhất mỗi tháng một lần.
§ Một số khuyên, bạn nên thử nghiệm đầu báo của bạn mỗi tuần. Rõ ràng nó là tốt hơn để kiểm tra xem chúng thường xuyên hơn. Do đó bạn nên làm điều đó mỗi tuần nếu bạn có thể. Nếu bạn không thể thì hãy chắc chắn lên kế hoạch mỗi tháng, để kiểm tra từng đầu báo khói.
§ Kiểm tra chuông báo động của bạn thường có nghĩa là bạn có khả năng, để bắt một đầu báo hỏnghóc một cách nhanh chóng. Do đó, bạn có nhiều khả năng có một đầu báo hoạt động đúng khi bạn cần nó.
§ Dành 30 phút cho mỗi giờ một lần mỗi tháng học hỏi, tìm hiểu và thực hiện cách kiểm tra đầu báo khói, kiểm tra từng đầu báo cùng một lúc sẽ hiệu quả hơn so với kiểm tra mỗi lần báo động ở các khoảng khác nhau.