Hãng hàng không AirAsian mua thêm máy bay phục vụ cho các tuyến bay thẳnng

0

0937396900

New Member
13 Tháng bảy 2018
16
0
1
Hãng hàng không giá thành thấp AirAsia của Malaysia đã vừa ký bản thỏa thuận hợp đồng đăng kí mua để cũng cố thêm 34 máy bay chặng dài A330neo của nhà sản xuất máy bay lớn nhất Châu Mỹ Airbus, nâng tổng trị giá bản thỏa thuận hợp đồng mua 100 máy bay của hãng này lên 30 tỷ usd. Đây là công đoạn bước đi mới gần đây trong kế hoạch của hãng AirAsia nhằm hướng tới nới rộng hoạt động trên những chuyến bay châu Âu.
Tin xem nhiều nhất: Vietnamairline

Phát biểu tại một chiến lược phóng viên ngày 19 tháng 7 năm 2018, Tổng giám đốc AirAsia, Tony Fernandes cho hay: lượt chuyển giao các máy bay thân cở lớn tiết kiệm nhiên liệu nói trên có kế hoạch được thực hiện và bàn giao vào cuối năm 2019, Theo đó hãng này được quyền "lấn sân" sang các chặng bay thẳng dài hơn tới khu vực Châu Mỹ.
hang-hang-khong-air-asian-01.jpg

các máy bay mới Sau này được hãng AirAsia X, công ty con của AirAsia, đưa vào tận dụng hết thay thế dòng máy bay cũ hơn đó là A330 thế hệ máy ba đầu tiên.

Ông Fernandes nhấn mạnh dòng A330neo ngay khi còn được tùy chọn AirAsia có xác xuất bay tới Brazil, Namibia và "bất cứ đâu mà chúng tôi muốn". Trước tiên, với dòng máy bay này, hãng có khả năng khởi hành nối lại việc tận dụng hết chuyến bay Kuala Lumpur-London vốn đã bị ngưng hoạt động từ năm 2012 do nhu cầu đi lại thấp và giá nhiên liệu tăng cao.

Về phần mình, Giám đốc điều hành(CEO) Hãng AirAsia X, Kamarudin Meranun khẳng định khi quá trình bàn giao thành công của dòng máy bay A320neo, công ty này đã chuẩn bị thay thế dòng máy bay A330neo và đang làm việc chặt chẽ với hãng Airbus. AirAsia X niềm tin dòng máy bay mới sau này cho phép hãng mở rộng thêm phạm vi hoạt động đem lại tiện ích dịch vụ máy bay giá rẻ không chỉ ở châu Á-Thái Bình Dương mà còn vươn tới các khu vực của thế giới.

Với thỏa thuận mua 100 máy bay A330neo chuyến này, Hãng AirAsia sẽ trở thành hãng bay chở du khách châu Âu lớn nhất của đối tác với Airbus.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vietnam Airlines