Những điều thú vị tại Vườn quốc gia Hoge Veluwe, Hà Lan

T

trangans07

Member
9 Tháng mười 2017
38
0
6
38
Vườn quốc gia Hoge Veluwe tọa lạc gần chính giữa của Hà Lan, với các khung cảnh tự nhiên khác nhau, từ những đụn cát đến các khu rừng cổ. Nhờ vị trí địa lý tuyệt đẹp của nó, Vườn quốc gia Hoge Veluwe là điểm dừng chân hàng đầu bạn nên ghé thăm khi tham gia hành trình du lịch Châu Âu.
Ngắm nhìn những loài động vật hoang dã
Vườn quốc gia Hoge Veluwe là nơi cư trú của những loài động vật có vú Châu Âu như lợn rừng, cừu mouflon, và hươu đỏ. Những loài động vật lớn hơn thường đi lang thang quanh Vườn quốc gia Hoge Veluwe. Ngoài ra, Vườn quốc gia Hoge Veluwe còn là nơi trú ngụ của hàng trăm loài chim và loài bò sát. Cùng với khung cảnh tự nhiên đa dạng, Hoge Veluwe chính là thiên đường hoàn hảo dành cho những du khách yêu mến các loài động vật hoang dã.
Tham quan khu chợ ngoài trời
Vào ngày thứ Bảy tuần thứ tư trong tháng (trừ tháng Mười hai), một phiên chợ ngoài trời được tổ chức tại 1 quảng trường lớn ở phía bắc của công viên. Khu chợ bày bán vô số sản phẩm, từ thực phẩm tươi sống, được sản xuất ở địa phương tới mỹ phẩm hữu cơ.
Bảo tàng Kröller-Müller
Nơi đây trưng bày bộ sưu tập các bức tranh của Van Gogh nguyên gốc lớn thứ hai trên thế giới, trong đó có các bức tranh nổi tiếng nhất của ông, như Tại ngưỡng cửa vĩnh hằng, Những người ăn khoai tây. Bảo tàng được thành lập bởi nhà thu thập nghệ thuật người Đức Helen Kröller-Müller vào năm 1935 và được xây dựng trên khu đất của bà ở ngay giữa công viên. Ngoài việc sở hữu tác phẩm nghệ thuật, Bảo tàng Kröller-Müller còn chứa các tác phẩm điêu khắc hiện đại và đương đại bên ngoài khu vườn rộng lớn.
Bảo tàng Museonder
Bạn phải đi xuống dưới lòng đất mới nhìn thấy Bảo tàng Museonder. Bên trong hội trường dưới lòng đất của bảo tàng, bạn có thể tìm thấy những rễ cây cổ thụ, và bộ xương của các loài động vật có vú đã từng cư trú tại công viên. Bảo tàng Museonder thường xuyên diễn ra những cuộc triển lãm tạm thời về lịch sử tự nhiên của Trái Đất.
Jachtslot St. Hubertus
Năm 1915, kiến trúc sư nổi tiếng người Hà Lan Hendrik Petrus Berlage đã xây dựng một ngôi nhà nông thôn xinh đẹp cho gia đình Kröller-Müller ở trong công viên. Tòa nhà là một trong số những kiệt tác kiến trúc nổi tiếng nhất được thiết kế vào thế kỷ XX ở Hà Lan, kết hợp với thiết kế của Berlage như mô hình hình học đối xứng, tháp cao gác chuông và họa tiết gạch đỏ sang trọng. Dinh thự này cuối cùng đã được trao tặng cho chính phủ Hà Lan, và sau đó được chuyển đổi thành bảo tàng lịch sử. Du khách có thể tham gia các tour tham quan có hướng dẫn xung quanh Jachtslot St. Hubertus để khám phá về lịch sử phong phú ở đây.
Đi xe đạp
Du khách có thể đạp xe đạp xung quanh công viên, đi qua các đụn cát, khu rừng và vùng ngoại ô. Vườn quốc gia Hoge Veluwe còn có hệ thống chia sẻ xe đạp miễn phí dành cho khách du lịch với 1.800 chiếc xe đạp màu trắng.
Đi bộ đường dài
Bạn có thể đi dọc theo 9 cung đường khác nhau xung quanh Vườn quốc gia Hoge Veluwe bao gồm những vùng và chủ đề đặc trưng. Ví dụ: Con đường cảnh quan đi qua các địa điểm lịch sử chính của Vườn quốc gia Hoge Veluwe, sau đó đi tới các cồn cát lớn của de Pampelse Zand. Trong khi đó đường mòn Berlage khởi hành từ Jachtslot St. Herbitus, trải dài dọc theo ao nước lớn ở phía nam của tòa nhà. Bạn còn có thể đi tuyến đường riêng theo sở thích, và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của công viên mà không cần đi theo những tuyến đường đã được tạo sẵn.
Nguồn: Tràng An Travel