Những lời khuyên hữu ích dành cho du khách khi tham quan Bảo tàng nghệ thuật hiện đại, New York

T

trangans07

Member
9 Tháng mười 2017
38
0
6
38
Địa danh này là 1 trong những bảo tàng hấp dẫn nhất của thành phố New York và là địa danh bạn nhất định phải đến khi tham gia chuyến du lịch Mỹ. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật Bản Yoshio Taniguchi, Bảo tàng nghệ thuật hiện đại đặc trưng với những bộ sưu tập nghệ thuật phong phú. Bảo tàng cao sáu tầng là địa điểm chứa các cuộc triển lãm phong phú và các bộ sưu tập nghệ thuật thường trực. Do đó, hãy lên kế hoạch trước khi đến tham quan nơi đây để tận dụng tối đa hóa thời gian của du khách.
Thời gian bạn nên tham quan bảo tàng
Nơi đây được mở cửa mỗi ngày từ 10:30 sáng đến 17:30 (trừ Giáng sinh và Lễ Tạ Ơn). Vào thứ Sáu hàng tuần, Bảo tàng nghệ thuật hiện đại mở cửa tới 8 giờ tối. Một điều bạn nên lưu ý rằng bảo tàng được mở cửa miễn phí vào thứ Sáu từ 16 giờ. Do đó, vào thời điểm này, những phòng triển lãm vô cùng đông đúc, nên hãy tới đây đúng 4 giờ chiều nếu bạn muốn ghé thăm bảo tàng.
Cầm theo bản đồ và tham gia hành trình tham quan phòng triển lãm
Bạn nhất định phải cầm theo bản đồ để có thể dễ dàng ghé thăm toàn bộ sáu tầng của Bảo tàng nghệ thuật hiện đại. Du khách cũng có thể in kế hoạch tham quan bảo tàng của du khách nếu du khách đã chuẩn bị sẵn những điểm dừng chân bạn muốn đến. Bạn còn có thể tham gia những chuyến tham quan miễn phí có hướng dẫn viên được diễn ra bên trong bảo tàng. Chủ đề thường xuyên được thay đổi và được tổ chức hàng ngày lúc 11:30 sáng và 13:30 chiều. Các tour du lịch chỉ tối đa với 25 người tham gia, vì vậy tốt nhất bạn nên tới trước 10 phút khi bắt đầu tour tham quan.
Cầm theo áo khoác và túi xách của bạn
Thỉnh thoảng các phòng trưng bày sẽ hơi lạnh, kể cả vào ngày trời nóng, vì vậy du khách nhất định phải chuẩn bị một chiếc áo len nhẹ. Và tốt nhất bạn nên chuẩn bị một chiếc túi xách hay ba lô để đựng áo khoác của bạn.
Bắt đầu hành trình du lịch từ tầng cao nhất
Hãy bắt đầu hành trình du lịch bảo tàng từ tầng thứ 5 với các phòng triển lãm tranh và bức tượng điêu khắc. Sau đó, hãy đi thang máy lên tầng cao nhất của bảo tàng và đi thang cuốn xuống những tầng thấp hơn để khám phá các công trình nghệ thuật khác của Bảo tàng nghệ thuật hiện đại.
Xem phim
Sau khi đi tham quan Bảo tàng nghệ thuật hiện đại, du khách có thể dừng chân và xem những bộ phim ấn tượng. Hãy xem trước lịch chiếu phim của bảo tàng để xem liệu bạn quan tâm tới những bộ phim này không. Bạn còn có thể mua vé xem phim riêng nếu du khách chỉ thích xem phim mà không muốn ngắm nhìn những phòng triển lãm của bảo tàng. Bạn có thể mua vé xem phim và vé tham quan Bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở Quầy thông tin chỗ đại sảnh chỉ trong vòng 30 giây.
Ăn nhẹ và nghỉ ngơi
Bảo tàng này cũng có một vài quán ăn thơm ngon. Vào những tháng mùa hè, bạn có thể ăn kem Il Laboratorio del Gelato tại Khu vườn điêu khắc, dùng bữa ở Terrace 5, và nhâm nhi một tách cà phê thơm phức với tầm nhìn hướng ra Khu vườn điêu khắc và New York. Nếu du khách thích thưởng thức một bữa ăn ngon, hoành tráng, du khách có thể đến The Modern and the Bar Room, địa điểm phục vụ những món ăn và đồ uống hảo hạng. Lưu ý rằng bạn nhất định phải đặt phòng trước khi đến The Modern and the Bar Room.
Tham gia các trải nghiệm dành cho trẻ em
Bảo tàng nghệ thuật hiện đại cung cấp những hoạt động và sự kiện hấp dẫn dành cho trẻ em và gia đình. Các chương trình dành cho trẻ nhỏ từ 4 tuổi trở lên. Khu vườn điêu khắc là điểm dừng chân tuyệt vời dành cho cả gia đình khi tới đây.
Mua quà lưu niệm
Tại sảnh đợi của Bảo tàng nghệ thuật hiện đại, du khách có thể đến các cửa hàng bán đồ lưu niệm, địa điểm bày bán các món đồ liên quan đến nghệ thuật. Từ bưu thiệp, áp phích đến đồ gia dụng và túi xách, cửa hàng lưu niệm bên trong bảo tàng là điểm đến tuyệt vời để mua đồ lưu niệm. Ngoài ra, Cửa hàng thiết kế Bảo tàng nghệ thuật hiện đại bày bán rất nhiều món đồ lưu niệm đặc sắc.
Nguồn: Tràng An Travel