Tham quan Kinderdijk – ngôi làng cối xay gió tuyệt đẹp ở Hà Lan

T

trangans07

Member
9 Tháng mười 2017
38
0
6
38
Hà Lan là một quốc gia đặc biệt với sông hồ và nhiều chiếc cối xay gió tuyệt đẹp. Chuyến du lịch Châu Âu của du khách sẽ không hoàn thiện nếu du khách không tận mắt ngắm nhìn nét đẹp của ngôi làng cối xay gió Kinderdijk.
Kinderdijk tọa lạc ở đâu?
Kinderdijk là 1 thị trấn nhỏ tọa lạc gần sông Lek ở Zud-Holland. Đi đến vùng ngoại ô thị trấn nhỏ, du khách sẽ nhìn thấy 19 chiếc cối xay gió và 1 trạm bơm lớn. Chúng được dùng để quản lý mực nước ở khu vực này.
Các chiếc cối xay gió ở ngôi làng này và những vùng lân cận đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1997. Ngoài ra, khi tới nơi đây, du khách sẽ nhìn thấy rất nhiều loài chim Hà Lan.
Thời điểm tốt nhất để tham quan Kinderdijk
Thời gian đẹp nhất để ghé thăm nơi đây là vào cuối mùa thu, mùa đông và đầu mùa xuân. Nếu du khách tới Kinderdijk vào 1 ngày nắng đẹp, bạn sẽ chụp được các bức ảnh rất đẹp.
Rất nhiều người tới thăm Hà Lan vào cuối mùa xuân và mùa hè. Vào thời gian này trong năm, bạn sẽ được tận hưởng thời tiết đẹp, ấm áp và chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời của Kinderdijk.
Khi nào cối xay gió sẽ hoạt động?
Nếu du khách muốn xem cách cối xay gió quay, bạn có thể ghé thăm nơi đây vào mùa hè. Vào ngày thứ 7 của tháng 7 và tháng 8, tất cả 19 cối xay gió của Kinderdijk sẽ cùng nhau quay đều. Vào những thời điểm khác, việc hoạt động của cối xay gió sẽ dựa vào thời tiết.
Tản bộ, đạp xe đạp hay đi thuyền
Có rất nhiều cách để chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh ngôi làng cối xay gió Kinderdijk. Đạp xe đạp là cách hoàn hảo để khám phá nơi đây theo cách riêng của mình. Hoặc du khách có thể đi bộ xung quanh. Tổng cộng 19 chiếc cối xay gió của Kinderdijk chạy dài khoảng vài dặm. Nếu tản bộ du khách sẽ cảm thấy khá mệt. Ngoài ra, du khách còn có thể đi thuyền trên sông để ngắm nhìn vẻ đẹp của khu vực này.
Những điều du khách nhất định phải biết trước khi ghé thăm ngôi làng cối xay gió Kinderdijk
- Tham quan ngôi làng cối xay gió Kinderdijk là hoàn toàn miễn phí.
- Nếu du khách muốn tìm hiểu thêm về những chiếc cối xay gió và cách chúng quay, bạn có thể mua vé tham quan 2 nhà máy và trạm bơm nước.
- Du khách có thể mua vé online hoặc mua ở cổng chính.
- Các nhà máy được mở cửa vào khoảng thời gian khác nhau, do đó du khách phải kiểm tra trước khi tới tham quan nơi đây.
- Có một cửa hàng lớn bán các món quà lưu niệm xinh đẹp cho khách du lịch ở đây.
- Du khách có thể để xe gần cổng làng hay di chuyển đến Kinderdijk bằng xe buýt công cộng. Du khách còn có thể tham quan ngôi làng bằng cách đi thuyền từ Dordrecht và Rotterdam.
Nguồn: Tràng An Travel